Ngày 09/12/2023 7:29 PM

Vietdream ra mắt dòng Máy lọc nước Lợ với công nghệ CDI lên tới 3000ppm

Hàng năm các tỉnh miền Tây Nam Bộ nước ta đều phải gánh chịu hạn mặn. Mặc dù đã rút kinh nghiệm từ trước, nhưng vẫn không tránh khỏi những thiệt hại và tổn thất trong đời sống và kinh tế của bà con miền Tây.
8a8a046bec3a1a64432b

Khó khăn hiện nay phải đối diện

 

Hạn mặn ở miền Tây là hiện tượng nước hoặc đất có sự tồn tại của các thành phần muối hòa tan. Hàm lượng muối được tích tụ qua quá trình xâm nhập mặn của nước biển và có hàm lượng lớn, vượt mức ở ngưỡng cho phép.

Độ mặn có thể lên tới 4-5‰. Cá biệt tại một số nơi ở Bến Tre có thể lên tới 7-8‰.

Hạn xâm nhập mặn không những ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất nông nghiệp của khu vực này mà còn ảnh hưởng rất nhiều tới đời sống của bà con nhân dân các tỉnh miền Tây nước ta trong nhiều tháng liền.

Khoảng thời gian này, cần có sự can thiệp và hỗ trợ của các hệ thống lọc nước để có đủ nguồn nước sạch và an toàn.

Vietdream ra mắt dòng Máy lọc nước Lợ với công nghệ CDI lên tới 3000ppm - Ảnh 2.

Khan hiếm nước ngọt an toàn trong mùa hạn mặn

Tuy nhiên, do giá thành và chi phí vận hành khá cao nên bà con chưa thể tiếp cận được nhiều các công nghệ và hệ thống lọc nước phù hợp. Có một số hộ gia đình cố gắng đầu tư để dùng, nhưng khi hạn mặn qua đi, nếu tiếp tục sử dụng thì chi phí vận hành rất lớn nhưng nếu ngưng hoạt động đến mùa mặn năm sau thì máy móc thiết bị lại hư hỏng và phải chi thêm một khoản để thay thế, trùng tu. Đứng trước khó khăn này, bà con lo ngại sự lãng phí nên chưa thể sử dụng đại trà.

Từ những vấn đề đó, công nghệ CDI đã ra đời như là một giải pháp hoàn hảo có thể giải quyết nhu cầu nước sinh hoạt của người dân ở vùng bị hạn mặn

Vậy Công nghệ CDI là gì?

 

Công nghệ CDI là Công nghệ Khử ion điện dung hay còn gọi là khử ion hòa tan trong nước, bằng cách áp dụng một điện áp trên hai điện cực, sự kết hợp của môi trường hấp thụ và điện trường sẽ tách các ion và các hạt mang điện.

Trong lịch sử, CDI được gọi là “quá trình khử khoáng điện hóa”, “Quá trình hấp thụ điện để khử muối trong nước, hoặc “Sự hấp thụ điện của các ion muối”.

Nguyên lý hoạt động của Lõi CDI

 

Quá trình lọc CDI được chia làm hai pha: pha hấp thụ và pha giải phóng.

Tại pha hấp thụ, các anion, ion mang điện tích âm, được loại bỏ khỏi nước và được lưu trữ trong điện cực dương. Tương tự như vậy, các cation (điện tích dương) được lưu trữ trong điện cực âm. Lúc này các ion bị phân tách và loại bỏ khỏi nước, nguồn nước sạch được thu thập.

Tại pha giải phóng, để thải bỏ các ion, các điện cực được đảo chiều để các ion được đẩy trở lại dòng nước và thải ra ngoài. Lúc này dòng nước ở chu kỳ xả thải.

Vietdream ra mắt dòng Máy lọc nước Lợ với công nghệ CDI lên tới 3000ppm - Ảnh 3.
Vietdream ra mắt dòng Máy lọc nước Lợ với công nghệ CDI lên tới 3000ppm - Ảnh 4.

Lõi lọc nước Công nghệ CDI với nhiều công suất- Vietdream

Ứng dụng của CDI trong Máy lọc nước lợ

 

Ngày nay, CDI chủ yếu được sử dụng để khử muối trong nước lợ, là nước có nồng độ muối thấp (dưới 10g/l hoặc có TDs < 2000ppm).

CDI là công nghệ khử mặn tiết kiệm năng lượng hơn các hệ lọc truyền thống trước đây. Vì CDI loại bỏ các ion muối khỏi nước, trong khi các công nghệ khác tách nước khỏi dung dịch muối.

Ngoài ra CDI còn linh hoạt khử hoặc giữ lại những khoáng chất cần thiết cho cơ thể một cách tự nhiên có sẵn trong nước.

Công nghệ CDI đã được nghiên cứu rất nhiều trong thời gian gần đây và được phát triển thành công bởi các nhà khoa học Việt Nam tại Công ty TNHH Công nghệ Vietdream.

Công nghệ CDI tại Vietdream được thiết kế tối ưu cho nguồn nước lợ tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ.

Vietdream ra mắt dòng Máy lọc nước Lợ với công nghệ CDI lên tới 3000ppm - Ảnh 5.

Máy lọc lợ Công nghệ CDI – Vietdream

Với giá thành hợp lý cùng với chi phí vận hành thấp, máy lọc nước lợ sử dụng công nghệ CDI có thể sử dụng hiệu quả quanh năm. Khi bị mặn, máy sẽ được thiết lập tối ưu cho lọc muối. Khi hết mùa mặn, máy sẽ được thiết lập tối ưu cho nước thông thường. Vì vậy chi phí vận hành và bảo trì rất thấp mà lại không cần thay lõi thường niên.

Ưu điểm của Máy lọc nước Lợ CDI

 

Công nghệ CDI có ưu điểm vượt trội so với các công nghệ khác trên thị trường như:

– Tỷ lệ thu hồi nước lên tới 90%

– Có khả năng điều chỉnh khử hoặc giữ lại khoáng chất

– Có chi phí vận hành thấp từ 1kwh đến 2 kwh trên 1m3 nước lọc

– Thân thiện với môi trường do không sử dụng hóa chất độc hại

– Thiết kế nhỏ gọn và sang trọng

– Vận hành 100% tự động

Được thành lập năm 2018, mục tiêu hàng đầu của Vietdream là “Mang đến giải pháp nước sạch tối ưu cho Người Việt”, đồng thời trở thành doanh nghiệp tiên phong trong phát triển Khoa học- Công nghệ để ứng dụng và giải quyết các vấn đề đời sống xã hội tại Việt Nam

Ngoài những ưu điểm vượt trội về công nghệ nêu trên, máy lọc nước CDI của Vietdream còn được đảm bảo chất lượng bởi những kỹ sư và chuyên gia có trình độ cao kèm dịch vụ tận tình chu đáo.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.

Công ty TNHH Công nghệ Vietdream

Hotline:0888814978- 0888870967

Email: info@vietdream.vn

Địa chỉ: 50 Nam Cao, P. Tân Phú, Tp. Thủ Đức, TP. HCM

Tin Tức Khác

Đăng nhập với Email / Mật khẩu

Hoặc

Đăng ký với Email

Hoặc

Đăng ký với Email

Hoặc

Đăng nhập với Email / Mật khẩu

Hoặc