Ngày 09/12/2023 7:33 PM

Việt Nam chuẩn bị đón tiếp phái đoàn Mỹ lớn nhất từ trước đến nay gồm 50 doanh nghiệp có SpaceX, Netflix, Boeing góp mặt

Phái đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ lớn nhất từ trước đến nay đến thăm đất nước khi các công ty ngày càng quan tâm đến Việt Nam.
spacex-7655

Hơn 50 công ty trong lĩnh vực quốc phòng, dược phẩm và công nghệ sẽ tham gia phái đoàn đến Việt Nam do Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN tổ chức, theo danh sách mà Reuters có được.

Đây là chuyến thăm của phái đoàn lớn nhất từ trước đến nay đến Việt Nam cho thấy mối quan tâm ngày càng tăng đối với đất nước được coi là người hưởng lợi lớn từ sự chuyển dịch trong chuỗi sản xuất. Với dân số 100 triệu người, Việt Nam cũng tự hào có thị trường tiêu dùng đang phát triển nhanh chóng khi tầng lớp trung lưu của đất nước ngày càng mở rộng.

Đại diện Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ – ASEAN tại Việt Nam – ông Vũ Tú Thành cho biết, hầu hết các công ty tham gia đoàn đều đã có hoạt động sản xuất kinh doanh tại Việt Nam và có kế hoạch mở rộng. Trong số các công ty tham dự có các công ty hàng không vũ trụ Boeing, Lockheed Martin và Bell sẽ tổ chức các cuộc họp với các công ty thu mua hàng hóa quốc phòng thuộc sở hữu nhà nước của Việt Nam. Ông tiết lộ rằng các thỏa thuận bán máy bay trực thăng và máy bay không người lái cho Việt Nam đang được chuẩn bị, nhưng chúng cần có thời gian để hoàn thành.

SpaceX, Netflix, Boeing to join 'biggest-ever' US business mission to  Vietnam - VnExpress International

Trong khi đó, Boeing cho biết các cuộc thảo luận với các nhà lãnh đạo Việt Nam sẽ tập trung vào việc tăng cường năng lực hàng không của đất nước và xây dựng mối quan hệ đối tác chặt chẽ. Một số công ty khác đang đặc biệt quan tâm đến Việt Nam như một trung tâm sản xuất và cung cấp dịch vụ cho người tiêu dùng ngày càng giàu có khi GDP tại đây đạt hơn 8% vào năm 2022.

Phái đoàn cũng sẽ bao gồm các công ty bán dẫn, đại gia dược phẩm Pfizer và Johnson & Johnson, nhà sản xuất thiết bị y tế Abbott, công ty tài chính Visa và Citibank, và các công ty internet và đám mây Meta và Amazon Web Services.

Tháng trước, Reuters đưa tin gã khổng lồ phát trực tuyến Netflix đang có kế hoạch mở văn phòng tại Việt Nam, tiếp tục báo hiệu sức hấp dẫn ngày càng tăng của đất nước đối với các nhà đầu tư nước ngoài.

Nguồn: Marketing Times

Tin Tức Khác

Đăng nhập với Email / Mật khẩu

Hoặc

Đăng ký với Email

Hoặc

Đăng ký với Email

Hoặc

Đăng nhập với Email / Mật khẩu

Hoặc