Ngày 13/04/2024 10:37 PM

Twitter “không còn tồn tại”, dự kiến sắp ra mắt 1 siêu ứng dụng mới?

Theo Bloomberg đưa tin, Twitter được cho là không còn hoạt động độc lập nữa.
elon-musk-1-260-6317

Theo Bloomberg đưa tin, căn cứ vào hồ sơ pháp lý được nộp lên tòa án California, công ty Twitter không còn là một công ty độc lập nữa. Twitter sẽ được sáp nhập vào X corp, một công ty tư nhân mới được Elon Musk thành lập tại Mỹ.

Động thái này làm dấy lên nhiều suy đoán liệu vị tỷ phú dự tính làm gì với nền tảng mạng xã hội này. Bởi trước đây, Musk đã từng gợi ý mua lại Twitter sẽ giúp ông nhanh chóng tạo ra siêu ứng dụng X và được ông “ưu ái” gọi nó là “ứng dụng có tất cả mọi thứ”.

Vị tỷ phú giàu thứ hai thế giới đã tuyên bố muốn làm cho X giống WeChat của Trung Quốc – siêu ứng dụng thuộc sở hữu của Tencent Holdings Ltd. WeChat có đa dạng tính năng như một mạng xã hội thông thường, đồng thời có thể nhắn tin, thanh toán hay đặt vé sự kiện. Tuy nhiên chính ông cũng cảm thấy “mơ hồ” về cách mà X sẽ mang đến hiệu quả cho đế chế kinh doanh của mình.

Elon Musk thành lập X Holdings với vốn điều lệ là 2 triệu USD vào tháng 4/2022, nhằm phục vụ kế hoạch mua lại Twitter. Trong khi đó, X Corp mới được thành lập vào ngày 9/3 tại Nevada, theo hồ sơ nộp tại bang. Hồ sơ cũng cho thấy việc sáp nhập với Twitter đã được đệ trình vào ngày 15/3.

Twitter, hiện không còn đội ngũ xử lý các vấn đề truyền thông nên hiện chưa trả lời các câu hỏi do Bloomberg News gửi đến. Tuy nhiên, Elon Musk đã đăng dòng tweet với chữ “X” một cách “ngầm hiểu” và nó đã thu hút hơn 13 triệu lượt xem chỉ trong vài giờ. Tại Nhật Bản, chủ đề “Twitter Gone” bắt đầu trở thành xu hướng.

Theo Bloomberg

Tin Tức Khác

Đăng nhập với Email / Mật khẩu

Hoặc

Đăng ký với Email

Hoặc

Đăng ký với Email

Hoặc

Đăng nhập với Email / Mật khẩu

Hoặc