Ngày 01/12/2023 7:13 AM

Sony Honda Mobility cân nhắc IPO liên doanh xe điện

Theo nguồn tin từ Reuters, Liên doanh xe điện lâu đời của Sony và Honda - Sony Honda Mobility đang xem xét đến kế hoạch IPO như một phương án để tối ưu hóa nguồn tiền mặt trong tương lai.
FR7P3LDSXBJFJFIOVM5MG7AKEA

Theo nguồn tin từ Reuters vào ngày 5/1/2023, Liên doanh xe điện lâu đời của Sony và Honda đang xem xét đến kế hoạch IPO như một phương án để huy động tiền mặt trong tương lai, mặc dù những cuộc thảo luận đó mới chỉ là sơ bộ, chủ tịch Yasuhide Mizuno của Sony Honda Mobility cho biết.

Xe nguyên mẫu Vision-S của Sony Corp được trưng bày tại trụ sở chính ở Tokyo, Nhật Bản, ngày 4 tháng 3 năm 2022.

Yasuhide Mizuno cho biết chi phí chế tạo một chiếc xe điện “có giá trị cao” như chiếc Afeela mới ra mắt, sẽ rất đáng kể và việc chào bán cổ phiếu đã được thảo luận như một cách tiềm năng để huy động vốn.

“IPO là một trong những lựa chọn của chúng tôi,” Mizuno nói với một nhóm nhà báo hôm thứ Năm trong một cuộc họp báo. 

Giám đốc điều hành Honda Toshihiro Mibe cho biết rằng dù ông không nghĩ đến việc đưa liên doanh ra công chúng ngay lập tức nhưng ông xem IPO là một lựa chọn để mở rộng công ty.

Tên thương hiệu Afeela xuất hiện cùng mẫu concept xe điện mới của Sony Honda Mobility.

Sony đã công bố nguyên mẫu xe sedan gầm thấp vào thứ Tư 01/02 tại một cuộc họp báo, trong đó hãng công bố tên thương hiệu Afeela, nhằm gợi lên mối liên hệ cảm xúc với khách hàng.

Sony Honda Mobility cũng đang dự tính bán loại xe này tại Trung Quốc, nơi được Mizuno mô tả là một thị trường hấp dẫn nhưng lại có sự cạnh tranh khốc liệt về xe điện.

Mizuno cho biết, mặc dù Honda có mạng lưới đại lý ô tô rộng khắp nhưng Afeela sẽ được bán trực tuyến. Liên doanh đang thảo luận về cách bảo dưỡng các phương tiện.

Mizuno từ chối thảo luận về giá cả, nói rằng chi phí chip và vật liệu có thể thay đổi.

Cổ phiếu của Sony Group Corp (6758.T) tăng 2,4% và Honda Motor Co Ltd (7267.T) tăng 1,9% trong phiên giao dịch tại Tokyo vào thứ Sáu 03/02 vừa qua.

Nguồn: https://www.reuters.com/business/autos-transportation/sony-honda-mobility-weighs-future-ipo-electric-vehicle-joint-venture-2023-01-05/

Tin Tức Khác

Đăng nhập với Email / Mật khẩu

Hoặc

Đăng ký với Email

Hoặc

Đăng ký với Email

Hoặc

Đăng nhập với Email / Mật khẩu

Hoặc