Ngày 13/04/2024 11:41 PM

News Corp – Tập đoàn truyền thông đạt lợi nhuận kỷ lục 760 triệu USD

Thu nhập ròng của News Corporation tăng 95% so với năm tài chính trước, trong khi doanh thu cho năm tài chính kết thúc tháng 6/2022 đạt kỷ lục 10,4 tỷ USD, tăng 11%.
220412183518-restricted-01a-rupert-murdoch-unf

Tập đoàn truyền thông News Corporation ngày 9/8 báo cáo lợi nhuận trong năm tài chính 2021-2022 đã tăng gần gấp hai lần lên mức cao kỷ lục 760 triệu USD.

Tập đoàn niêm yết tại Mỹ này sở hữu News Corp Australia, cũng như nhiều tờ báo lớn ở Mỹ và Vương quốc Anh, cùng với nhà xuất bản sách HarperCollins và phần lớn cổ phần của công ty quảng cáo bất động sản REA Group.

Thu nhập ròng của News Corporation tăng 95% so với năm tài chính trước, trong khi doanh thu cho năm tài chính kết thúc tháng 6/2022 đạt kỷ lục 10,4 tỷ USD, tăng 11%.

Kết quả chưa từng thấy này một phần nhờ mảng truyền thông tin tức của tập đoàn. Mảng này đã chứng kiến mức tăng trưởng lợi nhuận 217 triệu USD nhờ doanh thu từ quảng cáo kỹ thuật số và số lượng người đăng ký kỹ thuật số tăng kỷ lục.

Trong bài phát biểu trước các nhà đầu tư, News Corporation cho biết tập đoàn đã chứng kiến bảy năm tăng trưởng hai con số liên tiếp nhờ việc mua lại và chuyển đổi kỹ thuật số.

Giám đốc điều hành Robert Thomson cho biết hoạt động kinh doanh cơ bản đã được chuyển đổi, nhờ đó tập đoàn đã có lợi nhuận lớn hơn và đã tạo ra một nền tảng mạnh mẽ để tăng trưởng hơn nữa.

Trong quý gần đây nhất, tổng doanh thu của News Corporation đã tăng 7% lên 2,67 tỷ USD, trong khi thu nhập ròng đạt mức 127 triệu USD, so với mức lỗ ròng trong quý IV của năm tài chính trước.

Dow Jones, nhà xuất bản của tạp chí Wall Street Journal, đã đạt được doanh thu cao nhất kể từ khi mua lại, nhờ quảng cáo kỷ lục và số lượng đăng ký chỉ sử dụng kỹ thuật số ngày càng tăng.

Lợi nhuận quý 4 tại Dow Jones tăng 54% lên 106 triệu USD, qua đó giúp nâng lợi nhuận của cả năm tài chính lên 433 triệu USD, tăng 30%.

Sự sụt giảm số lượng lượt xem chương trình phát sóng tại Foxtel đã được bù đắp nhờ doanh thu từ mảng phát trực tuyến từ Kayo và Binge, với tổng cộng hơn 2,8 triệu người đăng ký xem phát trực tuyến.

Doanh thu mảng bất động sản kỹ thuật số, bao gồm cả kết quả kinh doanh của REA Group và Move, đã tăng 25%.

Việc mua lại công ty sách và phương tiện truyền thông HMH đã giúp doanh thu của mảng xuất bản sách của News Corp tăng 10%, khi người tiêu dùng chi tiêu nhiều hơn so với mức trước đại dịch.

Nguồn: Tổng hợp

Tin Tức Khác

Đăng nhập với Email / Mật khẩu

Hoặc

Đăng ký với Email

Hoặc

Đăng ký với Email

Hoặc

Đăng nhập với Email / Mật khẩu

Hoặc