Ngày 01/12/2023 6:49 AM

L’Oréal mua lại Aesop trong thỏa thuận trị giá 2,53 tỷ đôla

"Với sự tinh tế trong thiết kế, có tone màu hổ phách và các sản phẩm cao cấp, thương hiệu mỹ phẩm của Australia - Aesop thuộc sở hữu của Natura & Co hiện đã được bán cho L’Oréal.
2017080314000981806537a95c0404499b504bbf93bd8ce75

Mới đây, thương hiệu L’Oréal đã thông báo mua lại thương hiệu chăm sóc da cao cấp Aesop với giá 2,5 tỷ USD. Thỏa thuận này sẽ cho phép L’Oreal mở rộng quy mô kinh doanh của mình trên thị trường mỹ phẩm sang trọng, đồng thời cung cấp sự giúp đỡ tài chính cho Natura, đang đối mặt với sự thu hẹp lợi nhuận và nợ nần nặng nề. Theo đó, L’Oréal cho biết sẽ “mở ra một chương mới về sự phát triển của thương hiệu” sao 10 năm được Natura & Co quản lý.

Aesop là thương hiệu mỹ phẩm của Úc chuyên cung cấp các sản phẩm chăm sóc da, tóc và nước hoa được thành lập vào năm 1987. Thương hiệu cũng chú trọng sử dụng nguồn nguyên liệu từ thực vật và được sản xuất trong phòng thí nghiệm để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Từ sau khi gia nhập Natura & Co vào năm 2012, Aesop đã chứng kiến tổng doanh thu tăng từ 28 triệu lên 537 triệu USD. Số lượng cửa hàng và quầy bán hàng tăng từ 52 lên 395 cửa hàng trên toàn cầu sau khi thương hiệu mở rộng phạm vi địa lý ra khắp 29 thị trường. Vào năm 2022, Aesop cũng đã mở các cửa hàng đầu tiên tại Trung Quốc để mở rộng phạm vi kinh doanh. 

Hoạt động gần 400 cửa hàng trên toàn cầu, là thương hiệu có lợi nhuận cao nhất của Natura, bao gồm The Body Shop và Avon International. Trên toàn thế giới, Aesop đã đạt tỷ lệ tăng trưởng hai số trong năm 2022 với doanh số đạt 537 triệu USD, tăng 21% so với năm trước. Nó có một doanh nghiệp phát triển mạnh tại Trung Quốc và nhiều thỏa thuận với chuỗi khách sạn sang trọng và trung tâm làm đẹp trên toàn thế giới. 

Ông Michael O’Keefe – Giám đốc Điều hành của Aesop cho biết: “Bây giờ chúng tôi đang bước vào giai đoạn phát triển tiếp theo và tôi tin rằng với sự hợp tác của L’Oréal, chúng tôi có thể mang các sản phẩm chăm sóc da đặc biệt của mình đến với đông đảo người dùng hơn nữa, qua đó tiếp tục mở rộng thương hiệu trên toàn cầu.”

Thỏa thuận mua lại này sẽ hỗ trợ Natura giảm nợ tài chính và tập trung vào các ưu tiên chiến lược như tích hợp hoạt động tại khu vực Mỹ Latinh và tiếp tục cải thiện hoạt động kinh doanh của The Body Shop. Thỏa thuận mua lại được dự kiến sẽ hoàn tất trong Qúy 3 năm 2023. “Aesop khai thác tất cả các dòng chảy tăng trưởng ngày nay và L’Oreal sẽ đóng góp để giải phóng tiềm năng tăng trưởng lớn của nó, đặc biệt là tại Trung Quốc và bán lẻ du lịch” Phát biểu của ông Nicolas Hieronimus – giám đốc điều hành của L’Oreal.

Nguồn: Tổng hợp

Tin Tức Khác

Đăng nhập với Email / Mật khẩu

Hoặc

Đăng ký với Email

Hoặc

Đăng ký với Email

Hoặc

Đăng nhập với Email / Mật khẩu

Hoặc