Ngày 01/12/2023 7:28 AM

Bamboo Airways thông báo tìm thấy nhóm nhà đầu tư mới

Bamboo Airways đã tìm được nhà đầu tư mới thay thế cho ông Trịnh Văn Quyết. Nhà đầu tư mới sẽ hỗ trợ tài chính cho hãng hàng không và tiếp nhận nghĩa vụ đối với các khoản vay trước đó.
Bamboo-Airways-787

Ngày 16/3, đại diện Hãng hàng không Bamboo Airways cho biết hãng đã tìm được nhà đầu tư mới hỗ trợ tài chính và kinh nghiệm tái cấu trúc. Danh tính nhà đầu tư mới chưa được tiết lộ và sẽ công bố trong thời gian tới sau gần 1 năm Bamboo Airways nỗ lực tìm kiếm các nhà đầu tư mới để hỗ trợ hãng về nguồn lực tài chính và chuyên môn trong việc tái cơ cấu.

Chủ đầu tư mới đã đồng ý kế thừa và chịu trách nhiệm về nghĩa vụ trả nợ gốc và lãi các khoản vay trước đó. Điều này là do các cổ đông cũ đã dùng cổ phiếu của hãng hàng không để cầm cố, thế chấp tại ngân hàng. Ngoài ra, nhà đầu tư mới cũng đã thống nhất hỗ trợ ông Trịnh Văn Quyết, nguyên Chủ tịch FLC và các cổ đông có liên quan một khoản tiền riêng nộp vào tài khoản phong tỏa của cơ quan cảnh sát điều tra để khắc phục hậu quả vụ việc. trường hợp (nếu có).

Với vai trò là đơn vị phát hành, Bamboo Airways đã hỗ trợ tích cực trong việc thực hiện các thủ tục chuyển nhượng cổ phần từ cổ đông cũ sang nhà đầu tư mới. Doanh nghiệp xác nhận việc chuyển nhượng được thực hiện dưới sự giám sát và chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Đại diện Hãng hàng không Bamboo Airways cho biết hãng đã tìm được nhà đầu tư mới hỗ trợ tài chính và kinh nghiệm tái cấu trúc

Đầu tháng này, Chủ tịch FLC Lê Bá Nguyên thông báo tập đoàn này sẽ chuyển nhượng cổ phần tại Bamboo Airways. Đây là một trong những phương án tái cơ cấu FLC. Theo ông Nguyên, hãng không thể có lãi nên năm 2021, FLC phải trích lập dự phòng khoản đầu tư hơn 373 tỷ đồng và tăng mạnh trích lập lên 3.642 tỷ đồng cho năm ngoái.

Bamboo Airways vẫn đặt mục tiêu chiếm 30% thị trường nội địa. Hiện hãng đã khai thác 21/22 sân bay trên cả nước và dự kiến đến cuối tháng 4 sẽ khai thác toàn bộ đường bay thẳng Hà Nội – Cà Mau. Hãng cũng đã mở thêm các đường bay thường lệ đến châu Âu và châu Úc trên thị trường quốc tế.

Sự hỗ trợ tài chính của nhà đầu tư mới và kinh nghiệm tái cấu trúc chắc chắn sẽ giúp Bamboo Airways duy trì hoạt động bình thường và phát triển hơn nữa. Hãng sẽ tiếp tục cố gắng cung cấp các dịch vụ chất lượng và chiếm lĩnh một phần đáng kể thị trường nội địa.

Nguồn tham khảo VN Express.

Biên tập: Hoàng Minh

Tin Tức Khác

Đăng nhập với Email / Mật khẩu

Hoặc

Đăng ký với Email

Hoặc

Đăng ký với Email

Hoặc

Đăng nhập với Email / Mật khẩu

Hoặc