Ngày 09/12/2023 7:46 PM

Nam A Bank lên kế hoạch thành lập chi nhánh ở nước ngoài và sẽ niêm yết cổ phiếu

Kết thúc phiên giao dịch sáng 17/3, cổ phiếu Nam A Bank tăng mạnh 3,03% lên 10.200 đồng/cổ phiếu. Với kế hoạch mở rộng mạng lưới và thành lập các chi nhánh ở nước ngoài, Nam A Bank sẵn sàng trở thành một ông lớn trong ngành ngân hàng.
nhom-8-nha-dau-tu-chi-gan-2900-ty-dong-mua-co-phieu-nam-a-bank-la-ai-dspl

Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) vừa công bố kế hoạch mở rộng mạng lưới và thành lập chi nhánh ở nước ngoài. Ngân hàng đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên vào ngày 17/3/2023 và thông qua nhiều quyết định quan trọng liên quan đến các kế hoạch kinh doanh trong năm.

Kế hoạch kinh doanh năm 2023 của Nam A Bank bao gồm mục tiêu lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 2.600 tỷ đồng, tổng tài sản đạt 205.000 tỷ đồng (tăng 15,4%), huy động vốn tăng 12,8%, dư nợ tín dụng tăng 10,4% so với năm trước. Các cổ đông cũng đã thống nhất mở rộng mạng lưới và thị phần kinh doanh đa quốc gia của ngân hàng, cũng như thành lập ngân hàng 100% vốn của Nam A Bank hoặc chi nhánh ngân hàng tại nước ngoài, dự kiến là tại khu vực thương mại của khu vực châu Á.

Lãnh đạo Nam A Bank cho biết, hoạt động này nằm trong chiến lược dài hạn nhằm đa dạng hóa thị trường, phát triển hệ thống ngân hàng vững mạnh. Kế hoạch mở rộng mạng lưới và thành lập chi nhánh ở nước ngoài cũng phù hợp với xu hướng của các ngân hàng lớn nhằm đánh dấu quá trình phát triển mạng lưới ra toàn thế giới, là công cụ quan trọng hỗ trợ hoạt động của các doanh nghiệp Việt Nam ở nước ngoài.

Ngân hàng cũng sẽ tiếp tục đăng ký niêm yết toàn bộ cổ phiếu đang lưu hành trên HNX hoặc HOSE tùy theo điều kiện thị trường. Kế hoạch niêm yết cổ phiếu đã được ĐHĐCĐ năm 2022 thông qua nhưng đã chủ động hoãn lại do điều kiện vĩ mô không thuận lợi và thị trường chứng khoán diễn biến khó lường.

Nam A Bank cũng sẽ tiếp tục đăng ký niêm yết toàn bộ cổ phiếu đang lưu hành trên HNX hoặc HOSE tùy theo điều kiện thị trường

Nam A Bank đã tham gia và xử lý thành công 3 Quỹ tín dụng nhân dân bị kiểm soát đặc biệt trên địa bàn tỉnh Đồng Nai trong những năm qua. ĐHĐCĐ năm nay đã thông qua phương án tham gia cơ cấu lại các quỹ và ủy quyền cho Hội đồng quản trị lựa chọn, quyết định phương án tham gia trình NHNN xem xét, phê duyệt.

Ngân hàng dự kiến chia cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 25%, tiếp tục tăng vốn điều lệ để củng cố nguồn lực tài chính, đặc biệt là nguồn vốn trung dài hạn để mở rộng và phát triển kinh doanh. Năm 2022, Nam A Bank khai trương thêm 5 chi nhánh và 27 điểm giao dịch trên toàn quốc, tính đến 31/12/2022, tổng tài sản của ngân hàng đạt gần 180.000 tỷ đồng, tăng trưởng 16%.

Cổ phiếu NAB của Nam A Bank hiện đang giao dịch trên Upcom, kết thúc phiên giao dịch sáng 17/3, cổ phiếu Nam A Bank tăng mạnh 3,03% lên 10.200 đồng/cổ phiếu. Với kế hoạch mở rộng mạng lưới và thành lập các chi nhánh ở nước ngoài, Nam A Bank sẵn sàng trở thành một ông lớn trong ngành ngân hàng.

Thông tin tham khảo: Người Lao Động
Tổng Hợp bởi Hoàng Minh

Tin Tức Khác

Đăng nhập với Email / Mật khẩu

Hoặc

Đăng ký với Email

Hoặc

Đăng ký với Email

Hoặc

Đăng nhập với Email / Mật khẩu

Hoặc