Ngày 09/12/2023 7:40 PM

VinFast bước đầu tung xe điện sang thị trường Mỹ và lên sàn NASDAQ

Công ty sản xuất xe điện Việt Nam VinFast vừa đệ đơn đăng ký với Ủy ban Chứng khoán và Trao đổi Mỹ (SEC), bước đầu tiên để niêm yết công khai trên thị trường Mỹ vào năm sau. VinFast cũng thông báo kế hoạch xây nhà máy 2 tỷ đô la tại Bắc Carolina và hy vọng đưa ra các sản phẩm đầu tiên cho khách hàng Mỹ vào cuối năm nay.
edit-vinfast-vf8thanhnien-2-16756543822522108624278

VinFast, nhà sản xuất xe điện Việt Nam, đã đệ đơn đăng ký niêm yết trên thị trường chứng khoán Mỹ, đánh dấu bước đầu tiên trong quá trình IPO dự kiến diễn ra vào năm sau. Công ty đã công bố kế hoạch xây dựng nhà máy trị giá 2 tỷ đô la tại Bắc Carolina vào tháng 3 này và hy vọng sẽ giao chiếc xe đầu tiên cho khách hàng Mỹ vào cuối năm nay.

Citigroup Global Markets, Morgan Stanley, Credit Suisse và J.P. Morgan Securities sẽ là các nhà tư vấn hàng đầu cho đợt IPO này của VinFast. Dự định sẽ được niêm yết trên sàn Nasdaq dưới mã “VFS” sau khi hoàn tất đợt IPO. Hiện tại VinFast không tiết lộ số tiền mà họ hy vọng thu được.

The VF-8 electric vehicle from VinFast, a Vietnamese automaker producing electric cars and SUV's, is on display at their showroom in Santa Monica, California, on July 18, 2022. - VinFast opened six California showrooms last week, including a new dealership in Santa Monica, with showrooms in San Diego, San Mateo, Berkeley, and Corte Madera as well a groundbreaking for their first North American factory that will be held later this year in North Carolina. (Photo by Frederic J. BROWN / AFP) (Photo by FREDERIC

VinFast đã trở thành nhà sản xuất ô tô nội địa đầu tiên của Việt Nam khi bắt đầu sản xuất xe động cơ trong năm 2019. Hiện nay, công ty tập trung hoàn toàn vào sản xuất xe điện – sản xuất mẫu xe động cơ trong của họ đã kết thúc vào đầu tháng 11 vừa qua. Hiện tại, VinFast đang tiếp nhận đặt hàng cho hai mẫu xe SUV điện, VF8 và VF9.

Giá bán của VF8 và VF9 là từ 57.000 và 76.000 USD, tương ứng – tuy nhiên, cả hai đều có thể được đặt hàng mà không có pin, giảm chi phí ban đầu đáng kể, nếu người mua chọn đăng ký thuê pin hàng tháng. Nếu không có pin, giá bán của VF8 và VF9 lần lượt là hơn 42.000 USD và 57.500 USD; giá thuê pin hàng tháng là 169 USD cho VF8 và 219 USD cho VF9.

Cho đến cuối tháng 9, VinFast đã nhận đặt hàng từ hơn 58.000 khách hàng trên toàn cầu cho hai mẫu xe này. Hiện nay, tất cả các mẫu xe VinFast đều được sản xuất tại nhà máy ở Hải Phòng; công ty hy vọng sẽ đưa nhà máy ở Mỹ, với khả năng sản xuất 150.000 xe mỗi năm, vào hoạt động vào tháng 7 năm 2024.

Nguồn: CNBC News

Tin Tức Khác

Đăng nhập với Email / Mật khẩu

Hoặc

Đăng ký với Email

Hoặc

Đăng ký với Email

Hoặc

Đăng nhập với Email / Mật khẩu

Hoặc